ĐÈN SÂN BÓNG RỔ – THIẾT KẾ ÁNH SÁNG SÂN BÓNG RỔ

Đèn sân bóng rổ. Bạn đang nghĩ đến thay đổi đèn hay thay đổi thiết kế chiếu sáng của sân bóng rổ?. Bóng rổ đang là môn thể thao phát triển phổ biến ở nước ta, chơi ở các cấp độ khác nhau. Môn thể thao này đều chơi được ở ngoài trời hay trong nhà nên ánh sáng rất quan trong cho một sân bóng rôt. Vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nên đưa ra lựa chọn và đưa ra giải pháp phù hợp.

Trong những thời gian trước đây những giải pháp sử dụng bóng halogen và đèn metal. Hệ thống chiếu sáng truyền thống đó rất tốn kém tiền bạc, năng lượng và bảo trì. Ngoài ra những bóng truyền thống lượng sáng không được đảm bảo và lâu dài.

Đèn sân bóng rổ: Xem thêm ở đây

Đèn sân bóng rổỨng dụng, bản vẽ chi tiết và thông số kỹ thuật đèn pha LED Module OEM Philips chip LED SMD 500WDen-san-bong-ro

Như vậy với giải pháp chuyển hướng sang sử dụng đèn LED là lựa chọn tốt. Lý do ta nên thay thế đèn sân bóng rổ truyền thống sang đèn sân bóng rổ LED đó là do sân vân động hoặc sân có yêu cầu công suất cao với lumen cao. Với hệ thống đèn Led bạn có thể dễ dàng tăng lượng sáng cho sân. Ánh sáng được phân bố đều đến các góc của sân, dễ dàng bắt mắt người xem cũng như người chơi. Điều này giúp chúng ta có thể thuận lợi chơi bóng rổ ở ngoài trời và trong nhà.
Để đảm bảo sân đủ lượng ánh sáng, bạn phải chú ý đến thiết kế ánh sáng của đèn sân bóng rổ. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra một hướng dẫn để giúp bạn có thiết kế chiếu sáng phù hợp.

Thiết kế chiếu sáng sân bóng rổ ngoài trời

Khi lắp đặt đèn LED chiếu sáng sân bóng rổ, mỗi loại sân đều có những yêu cầu khác nhau. Cho dù bạn có một sân bóng rổ thương mại, dân cư, giải trí hay chuyên nghiệp, hãy đảm bảo thiết kế chiếu sáng phù hợp với tiêu chuẩn.

Chúng tôi đã làm nổi bật thiết kế chiếu sáng cho các sân bóng rổ thương mại ngoài trời. Hãy xem!  Xem thêm ở đây

1. Cấp độ bảo vệ của đèn led sân bóng rổ

Điều đầu tiên trong ánh sáng sân bóng rổ là chống sét lan truyền và xếp hạng IP. Bảo vệ chống sét lan truyền là một yếu tố quan trọng đối với đèn LED vì điện tăng đột ngột có thể làm hỏng đèn LED hoặc gây ra hỏng hóc.

Chỉ cần tưởng tượng ánh sáng đèn LED của bạn bị hỏng do tăng điện áp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến trận đấu đang diễn ra mà còn gây tổn hại đến danh tiếng của bạn. Vì vậy, bạn nên sử dụng đèn LED có tính năng chống sét lan truyền.

Hơn nữa, sách hướng dẫn chiếu sáng bóng rổ quy định tất cả đèn LED chiếu sáng sân bóng rổ phải có xếp hạng IP. Điều này là bắt buộc vì ánh sáng sẽ được lắp đặt bên ngoài. Để đảm bảo nó tồn tại trong một thời gian dài và có thể chống chọi với mọi loại điều kiện thời tiết; nó phải là IP65

2. Đèn LED chống lóa

Một yếu tố nữa mà bạn nên quan tâm khi sử dụng đèn led sân bóng rổ đó là tính năng chống chói. Chúng ta đều biết rằng ánh sáng chói mạnh sẽ gây khó chịu cho các cầu thủ và khán giả. Điều này khiến họ khó chịu và tác động xấu đến tầm nhìn của các cầu thủ. Nó dẫn đến màn trình diễn tệ hại của các cầu thủ

3. Cấp độ Lux

Một trong những yếu tố mà bạn phải chú trọng là mức độ lux của đèn LED. Theo tiêu chuẩn của ánh sáng bóng rổ, 200 lux là cần thiết cho các sự kiện không truyền hình. Trung bình, kích thước tiêu chuẩn của sân bóng rổ là 4700 feet vuông.

Vì vậy, theo cách này, bạn sẽ có 200 x 437 = 87.400 lumen để làm sáng sân bóng rổ ngoài trời cho các sự kiện giải trí hoặc sân sau. Nếu bạn cần ước tính, đừng ngại liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi tại HKLED.

Liên kết tham khảo về thiết kế đèn chiếu sáng sân bóng rổ: Đèn led sân bóng rổ

4. Đèn Led sân bóng rổ sẽ không bị nhấp nháy

Phần lớn ánh sáng sân bóng rổ có độ nhấp nháy chất lượng thấp dưới camera. Máy ảnh được sử dụng trong thế giới ngày nay có tốc độ cao. Để đảm bảo đèn cung cấp ánh sáng phù hợp cho việc phát sóng, bạn phải đầu tư hệ thống chiếu sáng chất lượng cao. Nên sử dụng đèn LED hỗ trợ quay video ít nhất 6000 khung hình / giây. Tỷ lệ nhấp nháy phải nhỏ hơn 0,3%. Điều này là do máy ảnh tốc độ cao không thể phát hiện được.

Kich-thuoc-san-bong-ro-hkled

5. Tiêu chuẩn đèn led sân bóng rổ

Đối với các sự kiện được truyền hình có liên quan, thiết kế ánh sáng khác với các sự kiện không được truyền hình. Trong trường hợp sân bóng rổ của bạn sẽ tổ chức các trận đấu chuyên nghiệp hoặc truyền hình, thì bạn phải đảm bảo nó được thiết kế để phát sóng các trận đấu.

Theo tiêu chuẩn, sân vận động của bạn phải có độ sáng 2000 lux. Một điều khác mà bạn phải ghi nhớ là tỷ lệ giữa lux tối đa và tối thiểu. Nó không được quá 0,5. Các khía cạnh khác bạn phải tập trung vào là nhiệt độ màu và CRI của ánh sáng. CRI phải là 90 trong khi nhiệt độ màu phải từ 5500 đến 6000K.

Thiết kế chiếu sáng của sân bóng rổ trong nhà

Thiết kế ánh sáng cho sân bóng rổ trong nhà hơi khác so với sân bóng rổ ngoài trời. Một trong những yêu cầu quan trọng nhất là tính năng không chói. Các sân vận động trong nhà có sàn phản chiếu, điều này có nghĩa là ánh sáng chói mạnh sẽ là một vấn đề cho cả người chơi và khán giả. Đây là lý do tại sao nó được khuyến khích sử dụng ánh sáng gián tiếp. Sẽ tốt hơn nếu đèn trần hướng lên trên và tòa án sẽ được chiếu sáng bởi ánh sáng phản chiếu. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ cần phải lắp đặt thêm công suất của đèn LED trang điểm cho ánh sáng hấp thụ của trần nhà.

Hơn nữa, bạn phải đảm bảo mức độ lux, nhiệt độ màu, CRI, và những thứ khác theo tiêu chuẩn chiếu sáng.

Chi phí chiếu sáng sân bóng rổ sẽ là bao nhiêu?

Giá thành của đèn LED chiếu sáng sân bóng rổ sẽ cao; nhưng, về lâu dài, nó sẽ chứng tỏ là hiệu quả về chi phí. Dưới đây là ý tưởng về chi phí chiếu sáng sân bóng rổ.

Theo tiêu chuẩn, các sự kiện truyền hình hoặc sự kiện chuyên nghiệp yêu cầu 2000 lux. Vì vậy, có nghĩa là bạn sẽ cần đèn thể thao LED 7000 watt. Chi phí vận hành của đèn LED trong một giờ sẽ như sau:

7000W x 0,12 đô la / 1000 = 0,84 đô la

Trong trường hợp bạn bật đèn 8 giờ một ngày, thì chi phí sẽ là:

$ 0,84 x 8 = $ 6,72

Trong một tháng, tổng chi phí đèn LED sẽ là 200 đô la. Khi so sánh với bóng đèn halogen, do hiệu suất năng lượng của đèn halogen gấp 10 lần đèn LED (yêu cầu đèn halogen 70.000W) nên chi phí điện năng sẽ cao hơn 10 lần.

Những lý do hàng đầu để chọn đèn LED cho sân bóng rổ

Đầu tư vào một đèn LED cho sân bóng rổ là một lựa chọn đúng đắn. Điều này bởi vì đèn chiếu sáng sân thể thao LED cung cấp ánh sáng chất lượng cao và sáng. Nó sẽ chiếu sáng đồng đều toàn bộ tòa án. Một lý do tuyệt vời khác để lắp đặt đèn LED thể thao là việc lắp đặt không phức tạp. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu đi dây.

Có rất nhiều lý do để chọn đèn LED. Dưới đây là một số lý do khác để lắp đặt đèn LED trong sân bóng rổ

1. Hệ thống tản nhiệt đặc biệt

Tất cả các đèn chiếu sáng thể thao đều có hệ thống giữ nhiệt do ánh sáng tạo ra bên trong. Nó làm hỏng đèn và cuối cùng, bạn sẽ phải thay thế đèn. Với đèn LED, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề tích nhiệt. Đèn LED có hệ thống tản nhiệt tuyệt vời sẽ đảm bảo thời gian sử dụng lâu hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống tản nhiệt tuyệt vời, LEDLUCKY cung cấp một loạt các hệ thống tản nhiệt để nâng cao tuổi thọ và độ sáng của đèn LED thể thao.

tan-nhiet-den-san-bong-ro

2. Tiết kiệm năng lượng

Đèn LED tiết kiệm năng lượng, nghĩa là đèn sẽ không tiêu tốn nhiều năng lượng. Điều này bởi vì họ có chip sáng. Hiệu suất năng lượng của đèn LED chiếu sáng sân bóng rổ là 140 lm / W. Con số này nhiều hơn hai lần so với đèn halogen kim loại. Nếu bạn thay thế bóng đèn halogen bằng kim loại 1000 watt, bạn sẽ tiết kiệm được gần 50% hóa đơn năng lượng. Vì sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn nên độ sáng sẽ không bị ảnh hưởng.

3. Tuổi thọ dài hơn

Đèn LED được biết là có tuổi thọ lâu dài. Điều này giúp giảm chi phí bảo trì và vận hành so với bóng đèn truyền thống. Đó là bởi vì bạn sẽ không cần phải thay thế đèn LED chiếu sáng thường xuyên. Đèn LED có tuổi thọ gần 80.000 giờ. Nó có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn. Không giống như bóng đèn metal halide, độ sáng của đèn LED sẽ không giảm. Do đó, khi bạn lắp đặt đèn LED, bạn sẽ không phải tốn tiền hoặc thời gian để bảo trì.

4. Dễ dàng thay thế sửa chữa

Một lý do khác để chọn đèn LED là nó có thể dễ dàng thay thế các bóng đèn hiện có của bạn mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Đèn LED sẽ cung cấp độ sáng và độ chiếu sáng tốt hơn. Ngoài ra, đèn LED sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn đèn truyền thống.

anh-sang-san-bong-ro-hkled

5. Phạm vi công suất khác nhau

Một lý do tuyệt vời để lựa chọn đèn chiếu sáng thể thao LED là dải công suất đa dạng của nó. Đèn sân vận động HKLED có nhiều loại watt, từ 75W đến 2200W. Tùy thuộc vào độ sáng bạn cần, hãy chọn loại đèn LED phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Bất kể bạn chọn đèn LED công suất nào, nó sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn nhờ tính năng tiết kiệm năng lượng.

Xem thêm các mẫu đèn pha sân bóng rổ tại đây.

HKLED chúng tôi chuyên lắp ráp, sản xuất các loại đèn pha LED phục vụ cho chiếu sáng các sân tennis, sân bóng đá,…Liên hệ với chúng

Xem thêm ở đây

Xem thêm ở đây

Xem thêm ở đây

Liên Hệ 0778.734.888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline